Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lời khai của đối tượng cầm đầu đường dây làm giả xăng dầu ở Bà Rịa- Vũng Tàu

Lời khai của đối tượng cầm đầu đường dây làm giả xăng dầu ở Bà Rịa- Vũng Tàu
Phương trực tiếp chỉ đạo các lái xe của công ty chở xăng, hóa chất từ nơi khác về đổ vào các bồn được làm thêm, mua chất tạo màu và hướng dẫn nhân viên cách pha trộn xăng, hóa chất. Sau đó, các chất này được đổ chung vào nhau, thêm bột tạo màu rồi bơm lên các xe chở đi tiêu thụ.

Ngày 20/6, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang mở rộng điều tra đường dây làm giả xăng dầu quy mô lớn do Võ Hoài Phương (38 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thương mại vận tải Gia Khiêm) cầm đầu.

Trước đó, ngay trong đêm 18/6, Võ Hoài Phương bị bắt giữ khẩn cấp. Ngoài ra, 8 người khác gồm nhân viên cây xăng và các lái xe bồn được xác định có liên quan.

Lời khai của đối tượng cầm đầu đường dây làm giả xăng dầu ở Bà Rịa- Vũng Tàu
Cây xăng Gia Khiêm Vũng Tàu. Ảnh: Công an nhân dân

Người Lao động thông tin, theo , bước đầu các đối tượng khai báo quanh co, chối tội. Tuy nhiên, với các tài liệu và chứng cứ được thu thập trong quá trình trinh sát, theo dõi thì họ đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Theo đó, Phương thuê người làm thêm hệ thống bồn chứa xăng gồm bồn nổi và bồn chôn ngâm dưới đất, cùng hệ thống máy bơm công suất lớn (hệ thống máy này không nằm trong thiết kế của cây xăng đã được cấp giấy phép xây dựng và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy) để tích trữ, nhập, xuất xăng dầu.

Người này trực tiếp chỉ đạo các lái xe của công ty chở xăng, hóa chất từ nơi khác về đổ vào các bồn được làm thêm, mua chất tạo màu và hướng dẫn nhân viên cách pha trộn xăng, hóa chất. Sau đó, các chất này được đổ chung vào nhau, thêm bột tạo màu rồi bơm lên các xe chở đi tiêu thụ.

Theo Tri thức trực tuyến, trước đó, khoảng 19h40 ngày 18/6, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp Công an thị xã Phú Mỹ bắt quả tang một số người đang có hành vi bơm hóa chất từ xe bồn xuống hầm chứa tại cây xăng Gia Khiêm.

Qua điều tra, cảnh sát xác định Phương chỉ đạo lái xe bồn 50H-134.26 nhận 10,8 tấn hóa chất từ một công ty chở về cây xăng Gia Khiêm và chỉ đạo nhân viên bơm xuống bồn chứa xăng.

Ngoài ra, cảnh sát phát hiện xe bồn chứa 20.000 lít xăng, nhưng chưa đưa đi tiêu thụ. Một xe bồn khác đã nhận 20.000 lít xăng từ bồn này và đã giao 12.000 lít cho một số cây xăng tại huyện Châu Đức bị cảnh sát tạm giữ.

Khám xét khẩn cấp tại cây xăng và nhà Võ Hoài Phương, cơ quan điều tra thu giữ một số chất bột tạo màu, cùng nhiều sổ sách, chứng từ hóa đơn liên quan đến vụ án.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32297 sec| 1810.266 kb