Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Quảng Ninh: Khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến vụ cựu Chủ tịch TP.Hạ Long bị bắt

Quảng Ninh: Khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến vụ cựu Chủ tịch TP.Hạ Long bị bắt
Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 người nguyên là cán bộ Công ty Cổ phần Quản lý đường thủy Quảng Ninh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

VTC News đưa tin, tối 15/7, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố , lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 người nguyên là cán bộ Công ty Cổ phần Quản lý đường thủy Quảng Ninh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Các bị can gồm Đoàn Văn Vinh, Nguyễn Mạnh Hùng và Lê Quốc Luyện. Các quyết định nêu trên được Viện KSND tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn.

Quảng Ninh: Khởi tố thêm 3 bị can liên quan đến vụ cựu Chủ tịch TP.Hạ Long bị bắt
Trước đó 3 lãnh đạo của Cty CP Đường sông số 3 đã bị bắt vì liên quan vụ án. Ảnh: VietNamNet

Theo Báo Tin tức, trước đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ninh phát hiện sai phạm của một số cá nhân thuộc Công ty Cổ phần quản lý đường thủy Quảng Ninh (địa chỉ ở đường Trần Thái Tông, phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long) cùng với một số cá nhân thuộc Công ty Cổ phần quản lý đường sông số 3 (địa chỉ tại tổ 2, Khu 2, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long) lập khống hồ sơ một phần công việc không thực hiện trong các hợp đồng thi công các gói thầu quản lý, bảo trì tuyến đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2020 - 2021, để nghiệm thu, quyết toán và thanh lý hợp đồng nhằm chiếm đoạt ngân sách của nhà nước.

Sai phạm của các cá nhân Công ty Cổ phần quản lý đường thủy Quảng Ninh được xác định liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty Quản lý đường sông số 3. Thanh tra tỉnh đã kiến nghị các cơ quan chức năng điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông tin trên Tri thức trực tuyến, liên quan đến vụ án này, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố 12 bị can trong đó có ông Phạm Hồng Hà, cựu Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long. Ông Hà buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan những sai phạm tại Công ty cổ phần Quản lý đường sông số 3.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31827 sec| 1809.805 kb