Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thanh Hóa: Khởi tố vụ án Lừa đảo tiền đặt cọc mua đất, chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng

Thanh Hóa: Khởi tố vụ án Lừa đảo tiền đặt cọc mua đất, chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng
Lợi dụng biến động trong đền bù đất tái định cư phát sinh từ các dự án đầu tư lớn trên địa bàn thành phố Sầm Sơn, Lường Văn Nam đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 12 tỷ đồng.

Ngày 16/8, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" để điều tra, làm rõ về hành vi của Lường Văn Nam (SN 1996, ngụ phường Quảng Cư, TP.Sầm Sơn).

Theo Báo Tin tức, qua điều tra ban đầu, trong khoảng tháng 6-7/2022, lợi dụng biến động trong đền bù đất tái định cư phát sinh từ các dự án đầu tư lớn trên địa bàn thành phố Sầm Sơn, Lường Văn Nam đã đưa ra các thông tin giả mạo rằng Nam được giao làm trung gian bán đất tại một số khu tái định cư.

Tin tưởng vào các thông tin trên, các chị N.T.L. (thường trú tại phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn), V.T.X. (ở xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân) và V.T.H. (ở phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn) đã đặt cọc mua 54 lô đất tại Khu đất tái định cư thôn Châu Thành, phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn, với tổng giá trị là 12,25 tỷ đồng.

Sau khi giao tiền cho Nam, chị N.T.L. tìm hiểu thì phát hiện nhiều lô đất Nam giới thiệu đặt cọc mua đã thuộc quyền sở hữu của người khác, sau nhiều lần tìm gặp, yêu cầu Nam giải thích nhưng bị Nam cắt liên lạc, chị N.T.L. đã đến cơ quan Công an tố giác hành vi phạm tội của Lường Văn Nam, báo Công lý thông tin.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra, làm rõ vụ án.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32061 sec| 1805.773 kb