Diendanphapluat - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TP.HCM: Thuê người dàn cảnh bắt cóc cháu để tống tiền mẹ ruột

TP.HCM: Thuê người dàn cảnh bắt cóc cháu để tống tiền mẹ ruột
Tại Cơ quan Công an, Vũ Quốc Sơn khai nhận, T.N.K.T chính là người đã thuê Sơn dàn cảnh vụ bắt cóc để chiếm đoạt tài sản của mẹ ruột là bà L.

Ngày 9/7, các đơn vị liên quan thuộc Công an TP.HCM vừa phối hợp điều tra, nhanh một vụ án dàn cảnh bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn TP.Thủ Đức.

Theo Công an nhân dân, trước đó, lúc 21h15 ngày 8/7, Công an TP.Thủ Đức nhận được trình báo của bà T.L (SN 1969, thường trú phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức) về việc bà L. nhận được tin nhắn từ một số lạ cho biết đang giữ cháu nội của bà. Người này yêu cầu bà L. phải đưa 200 triệu đồng, nếu không sẽ “không được gặp lại cháu nội”.

TP.HCM: Thuê người dàn cảnh bắt cóc cháu để tống tiền mẹ ruột
Đối tượng Vũ Quốc Sơn. Ảnh: Công an cung cấp/ Tuổi trẻ

Bà L. cho biết, khoảng 19h cùng ngày, con gái ruột của bà là T.N.K.T chở cháu nội của bà là cháu L.X.B.N (SN 2016) đi chơi. Đến 21h, khi chưa thấy con gái và cháu nội về, bà liên lạc nhưng điện thoại của T. tắt máy. Sau đó bà nhận được tin nhắn đòi đưa tiền.

Tiền Phong thông tin, nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của hành vi “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, nạn nhân là trẻ em, nên Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát phối hợp Công an TP.Thủ Đức khẩn trương truy xét, giải cứu (nếu có).

Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy xét, truy tìm đối tượng gây án, đến 12h ngày 9/7, Phòng cùng Công an TP Thủ Đức phối hợp các đơn vị có liên quan đưa đối tượng nghi vấn là Vũ Quốc Sơn (sinh năm 2000; ngụ phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức) về làm việc.

Tại Cơ quan Công an, Vũ Quốc Sơn bước đầu khai nhận, T.N.K.T chính là người đã thuê Sơn dàn cảnh vụ bắt cóc để chiếm đoạt tài sản của mẹ ruột là bà L.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0878 443 344

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36757 sec| 635.852 kb