kê khai thuế
Xác minh số CCCD trên sàn thương mại điện tử có phải là đăng ký thuế cho hoạt động tiếp thị liên kết?
Việc TikTok xác minh CCCD chưa đồng nghĩa với việc cá nhân đã hoàn tất nghĩa vụ đăng ký thuế hoặc tự động được cấp mã số thuế kinh doanh tại cơ quan thuế.
Hộ kinh doanh mới hoạt động, có doanh thu lũy kế trên 1 tỷ đồng, khai thuế như thế nào?
Hộ kinh doanh mới ra kinh doanh khi có doanh thu lũy kế trên 1 tỷ đồng thì thực hiện khai thuế theo quý kể từ quý phát sinh doanh thu vượt 1 tỷ đồng.
Hướng dẫn đăng ký thuế và hoàn thuế với cá nhân làm Shopee Affiliate thu nhập 2 triệu đồng/tháng
Cá nhân làm tiếp thị liên kết trên nền tảng thương mại điện tử và nhận thu nhập từ nền tảng hoặc nhãn hàng phải thực hiện đăng ký thuế, kê khai doanh thu theo quy định.
Doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh đang làm thủ tục giải thể có phải nộp tờ khai và hồ sơ quyết toán thuế?
Doanh nghiệp phải nộp hồ sơ quyết toán thuế đến thời điểm chấm dứt hiệu lực mã số thuế và các tài liệu khác có liên quan đến quyết toán thuế (nếu có).
Thời hạn khai và nộp thuế thay khi doanh nghiệp ký hợp đồng thuê đất
Kỳ khai thuế được xác định theo kỳ thanh toán quy định trên hợp đồng thuê đất, dù công ty chưa thực tế chuyển tiền cho cá nhân thì công ty vẫn có nghĩa vụ thực hiện kê khai và nộp thuế GTGT, TNCN đầy đủ theo đúng kỳ thanh toán đó.
Cá nhân làm đại lý bảo hiểm kinh doanh thêm dịch vụ khác, kê khai và nộp thuế thế nào?
Trường hợp người nộp thuế phát sinh thêm hoạt động kinh doanh cần xác định có thuộc trường hợp phải đăng ký hộ kinh doanh hay không.
Hộ kinh doanh có phải khai và nộp thuế thay cho nhà thầu nước ngoài?
Hộ kinh doanh không thuộc trường hợp phải đăng ký thuế, kê khai, nộp thay thuế cho nhà cung cấp nước ngoài.
Nhận được hóa đơn điều chỉnh hoặc thay thế, người mua có phải kê khai lại kỳ gốc?
Trường hợp người mua nhận được hóa đơn điều chỉnh đối với trường hợp quy định tại Khoản 5 Điều 10 Thông tư 91/2026/TT-BTC thì người mua kê khai vào kỳ nhận được hóa đơn điều chỉnh.
Kê khai thuế theo năm từ đầu năm 2026, có phải kê khai lại theo kỳ thanh toán?
Doanh nghiệp đã kê khai thuế theo năm theo quy định tại Thông tư 40/2021/TT-BTC vào đầu năm 2026 và đã được cơ quan thuế gửi thông báo chấp nhận. Vậy doanh nghiệp có phải kê khai lại theo kỳ thanh toán?
Doanh thu từ YouTube trước năm 2026 nhưng chưa kê khai có bị xử phạt?
Cá nhân sáng tạo nội dung trên YouTube một thời gian phát sinh thu nhập từ nước ngoài chuyển về Việt Nam nhưng chưa thực hiện kê khai thuế có bị xử phạt?
Người chưa thành niên sở hữu bất động sản có phải trực tiếp nộp thuế sử dụng đất?
Người nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là cá nhân đứng tên quyền sở hữu, quyền sử dụng bất động sản, kể cả trường hợp là người chưa thành niên.
Doanh nghiệp phải khai thuế theo tháng nhưng nộp tờ khai theo quý có bị phạt không?
Doanh nghiệp không bị xử phạt vi phạm hành chính về chậm nộp hồ sơ khai thuế đối với hồ sơ khai thuế của các kỳ tính thuế phải nộp lại do thay đổi kỳ tính thuế.
Làm rõ thời hạn khai, nộp thuế thay khi thuê bất động sản
Liên quan đến vướng mắc về thời hạn nộp hồ sơ khai thuế khi doanh nghiệp thuê bất động sản của cá nhân và khai, nộp thuế thay, Thuế tỉnh Tây Ninh đã có hướng dẫn cụ thể.
Thời hạn khai thuế đối với tổ chức thuê bất động sản của cá nhân, có thỏa thuận khai và nộp thuế thay
Trường hợp tổ chức khai thay cá nhân cho thuê bất động sản thì thời hạn khai thuế xác định theo kỳ thanh toán. Trường hợp có nhiều kỳ thanh toán trong tháng thì khai theo tháng.
Có thêm bất động sản cho thuê, thủ tục kê khai thuế như thế nào?
Cá nhân có nhiều bất động sản cho thuê trên cùng địa bàn một tỉnh, thành phố hoặc khác tỉnh, thành phố, thực hiện khai thuế tổng hợp chung cho các bất động sản trên 01 hồ sơ khai thuế và lựa chọn 01 cơ quan thuế nơi có bất động sản cho thuê để nộp hồ sơ.
Làm đại lý bán bảo hiểm hưởng hoa hồng, có phải kê khai thuế?
Cá nhân làm đại lý bán bảo hiểm hưởng hoa hồng thì kê khai và thực hiện nghĩa vụ thuế như thế nào?
Công ty đi thuê bất động sản, kê khai thuế theo kỳ thanh toán thế nào?
Công ty thuê bất động sản của cá nhân mà trong hợp đồng thuê bất động sản có thỏa thuận bên đi thuê là người khai thuế thay, nộp thuế thay thì Công ty thực hiện khai thuế thay, nộp thuế thay cho cá nhân.
Đề xuất 11 trường hợp không phải nộp hồ sơ khai thuế
Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế.
Lãi tiền gửi ngân hàng, doanh nghiệp có phải kê khai và phân bổ thuế GTGT khấu trừ không?
Doanh nghiệp có lãi từ khoản tiền nhàn rỗi gửi ngân hàng được xác định là khoản thu tài chính khác. Vậy doanh nghiệp có phải kê khai và thực hiện phân bổ thuế GTGT khấu trừ đầu vào với khoản lãi này không?